Bưởi là loại trái cây có múi nhiệt đới lớn. Thịt của nó có thể có màu trắng, vàng nhạt hoặc các sắc thái khác nhau của màu đỏ và hồng. Bưởi có nhiều vị từ ngọt đến chua. Chúng cực kỳ bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng như vitamin A và C, cũng như kali, magiê và folate. Với hàm lượng vitamin C cao, bưởi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Đây là những loại trái cây phổ biến cho những người muốn giảm cân, vì chúng được biết là giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Nước ép bưởi đã trở nên phổ biến do lợi ích sức khỏe và hương vị độc đáo của nó. Đó là một loại đồ uống thơm và sảng khoái để dùng với bữa sáng vào buổi sáng. Ngoài ra, nó còn là nguyên liệu thơm ngon cho cocktail và nước ép trái cây hỗn hợp.

Nước ép Bưởi

Nước ép bưởi nguyên chất
  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

bưởi

01 quả

đường

03 muỗng canh

đá

01 ít

Cách chọn Bưởi ngon

  • Cuống bưởi: Cuống bưởi phải tươi, da căng và ửng vàng. 
  • Vỏ bưởi: Bạn nên chọn những trái có vỏ màu sáng, căng mọng, gai vỏ to vì là những quả già, ăn vị ngon và ngọt. Búng thử vào vỏ, nếu nghe “cạch cạch” là vỏ mỏng, “bụp bụp” là vỏ dày. Hoặc ấn vào vỏ, thấy cứng tay là được. Ngoài ra, không nên chọn quả bưởi quá xanh non, múi chưa mọng nước vì rất dễ bị the và đắng.
  • Hình dáng: Quả có dáng đều đặn. Khi cầm thử sẽ cảm thấy quả nặng là được.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ bưởi và loại bỏ cùi. Dùng dĩa để loại bỏ hạt bưởi

Mách bạn:

Loại bỏ phần cùi và hạt để tránh vị đắng : Phần cùi là lớp xốp màu trắng nằm giữa vỏ và thịt quả bưởi. Nhớ loại bỏ hạt và cùi để nước cốt không bị đắng. Bạn cần lưu ý bóc bỏ thật sạch phần vỏ, lớp màng bọc quanh múi và hạt bưởi. Nếu không, bưởi có thể sẽ bị đắng trong quá trình ép hoặc xay. 
step 2

Xay bưởi

Thêm bưởi, nước và đường. Xay đến khi mịn.

Đặt một cái rây lọc lên trên một cái bát lớn và đổ nước ép bưởi đã trộn vào rây lọc. Dùng muỗng và ép bã qua rây.

Rót sinh tố ra ly cao và thêm đá tùy chọn. Phục vụ ngay lập tức và thưởng thức!

step 3

Thành phẩm

Nước bưởi xay sẽ có màu hồng nhạt hoặc trắng nhạt theo màu của từng loại bưởi. 

Bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt của nước ép : Nếu muốn, bạn có thể uống nước ép bưởi không đường. Đối với những người thích ăn ngọt một chút, bạn có thể thêm nhiều hoặc ít đường tùy thích để có được hương vị bạn thích.

Nước ép Bưởi và Dứa

Nước ép bưởi và dứa
  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

bưởi

01 quả

dứa

01 quả nhỏ

chanh

1/2 quả

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Bưởi rửa qua, gọt vỏ, bỏ hạt chỉ lấy tép múi quả. Dứa vệ sinh, bỏ cuống và vỏ (có thể không cần bỏ mắt) rồi cắt miếng để ép.

Mách bạn:

Đối với dứa, chọn những quả màu đều, mắt mở to. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể chọn quả dài (thường chua) hơn những quả tròn.
step 2

Ép nước Bưởi & Dứa

Lần lượt ép bưởi và dứa bằng máy ép, hoặc xay cả 2 bằng máy xay rồi lọc bỏ bã, chỉ lấy nước ép. Sau cùng, vắt nước chanh vào hỗn hợp khuấy đều. Cho ít đá nếu muốn uống lạnh hoặc có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh 2-3 tiếng.

step 3

Thành phẩm

Thức uống có màu vàng óng bắt mắt và ngon miệng. Mùi cũng rất thơm nên rất có thể trở thành công thức nước ép yêu thích của bạn đấy.

Nước ép Bưởi- Táo

Nước ép Táo Bưởi
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

bưởi

01 quả

táo

01 quả

muối/ đường

01 ít

đá viên

01 ít

Cách chọn Táo tươi ngon

  • Chỉ nên chọn quả táo có kích thước vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút. Không nên chọn táo quá nhỏ hoặc quá to. Táo quá to có thể bị phun thuốc kích thích tăng trưởng, táo quá nhỏ thường chua hoặc chín ép.
  • Táo mới thu hoạch sẽ có phần cuống mới và tươi, gắn chặt vào quả. Không chọn táo đã rụng cuống hoặc cuống đã khô
  • Đừng chỉ chọn những quả táo có vỏ mịn mà thay vào đó, bạn phải chọn những quả có vỏ sần sùi. Nói chung, táo ngọt là những quả có vỏ sần sùi, nghĩa là chúng có đủ ánh sáng. Có cảm giác sần sùi, vỏ mịn phần lớn là táo chua.
  • Quả táo ngon và mọng nước sẽ khá tròn, cứng và cầm nặng tay. Ấn tay vào quả táo thấy cứng, mọng, thì quả táo đó là quả táo ngon. Thử búng tay vào quả táo, nếu âm thanh to rõ thì đó là táo giòn và ngon.
  • Táo chín và ngon thường có mùi rất thơm. Táo chưa chín hẳn sẽ ít thơm hơn và thường sẽ có vị chua và hơi chát.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bưởi mua về bạn bỏ đầu, dùng tay lột vỏ, tách bưởi thành từng múi riêng biệt. Sau đó, cho bưởi ra dĩa ướp cùng 1.5 muỗng canh đường, trộn đều lên rồi để bưởi thấm gia vị trong vòng 10 phút.

Táo thì bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo. Kế đến, dùng dao bỏ cuống, rồi cắt thành các khối nhỏ.

Đồng thời, để táo không bị thâm đen, bạn đem ngâm vào nước muối pha loãng 3 phút, rồi rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo.

step 2

Ép nước Táo và Bưởi

Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho bưởi và táo đã sơ chế vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 1 - 2 phút.

Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy. Kế đến, dùng khăn sạch rồi cho phần hỗn hợp vừa xay vào, dùng tay vắt mạnh để lọc lấy phần nước cốt.

step 3

Thành phẩm

Ly nước có màu trong, nhìn thơm nhẹ hấp dẫn, vị chua nhẹ mà ngọt thanh. Bạn có thể cân nhắc làm gấp đôi số nguyên liệu vì nhiều người sẽ muốn uống thêm đó!

Nước ép Bưởi - Cà Chua

Nước ép Bưởi Cà Chua
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

bưởi

01 quả

cà chua

02 quả

chanh

1/2 quả

Cách chọn Cà chua tươi ngon

  • Khi chọn cà chua, bạn nên quan sát kỹ hình dáng quả. Hãy chọn những quả có kích thước tương đồng, hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không bị dập hay có vết xước. Đây thường là những quả dày thịt, mọng nước.
  • Màu sắc của cà chua thường không đồng nhất, có thể có màu đỏ pha chút vàng hoặc màu đỏ nhưng có chút xanh. Nếu cà chua có màu đỏ bắt mắt, rất đồng đều nhưng nhìn kỹ màu này không được tự nhiên thì tốt nhất bạn không nên mua vì có thể nó đã được phun thuốc kích chín.
  • Hãy dùng tay bóp nhẹ quả cà chua, độ cứng của cà chua có thể phản ánh chất lượng của quả. Cà chua chín tự nhiên thường có phần thịt quả mềm và đàn hồi.
  • Nếu quả có màu đỏ bắt mắt nhưng sờ vào có cảm giác cứng, không có hương thơm đặc trưng thì tốt nhất nên bỏ qua vì đây có thể là loại cà chua đã được kích chín bằng hóa chất. Bên trong không mọng nước và ăn vào chắc chắn không ngon.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Đối với cà chua, nên ngâm kỹ, sau đó để ráo nước và cắt miếng.

Bưởi cắt bỏ vỏ, lấy tép bưởi và bỏ đi cả hạt. Nếu như quả bưởi nhỏ, vỏ mỏng thì bạn có thể sử dụng dụng cụ vắt cam để chắt lấy nước ép nhanh hơn.

step 2

Ép nước Bưởi - Cà Chua

Ép bưởi và cà chua bằng máy ép hoa quả.

Nếu không có máy ép hoa quả, có thể dùng máy xay sinh tố để xay sau đó lọc qua rây lọc phần bã, chỉ giữ lại phần nước quả.

step 3

Thành phẩm

Nước ép bưởi cà chua có màu cam hồng hấp dẫn. Nếu thấy thức uống hơi thiên chua không hợp khẩu vị thì bạn có thể hòa thêm thìa cafe muối hồng. Nhưng mình vẫn khuyên bạn uống ngay và không hòa thêm các tạp chất.

 Nước ép Bưởi - Cam

Nước ép dưa leo cà rốt
  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cam vàng

02 trái

bưởi đào

01 trái

đá viên

01 ít

Cách chọn Cam tươi ngon

  • Quả cam tròn đều, cầm chắc tay, đáy quả cam có màu vàng (nếu quả cam còn xanh nhưng đáy có màu vàng thì đó mới là cam già và chín). Cũng nên chú ý nếu cuống quả cam lõm xuống so với xung quanh thì đó là quả cam mọng và nhiều nước.
  • Cam tươi là cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng được. Lá cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam. Đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn nên còn tươi ngon và đảm bảo an toàn.
  • Chọn quả cam vỏ còn tươi, sờ vào còn mới khi bóp nhẹ vào vỏ quả cảm thấy có dầu tiết ra ngoài. Đó là quả cam còn tươi mới và ngon. Cam tươi khi uống có mùi thơm dậy đặc trưng và nhiều nước, ngọt, vị đậm đà.
  •  Cam ngon là cam mỏng vỏ, mọng nước và ngọt. Nếu quả cam dày cùi cũng có nghĩa quả cam này ít nước và không ngon. Chính vì vậy bạn nên chọn những quả cam chín, màu chín có đốm vàng, không đồng màu (nếu cam chín đồng màu vàng ruộm có thể được dấm chín bằng thuốc), mỏng vỏ, quả cam to vừa, cầm chắc tay.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Cam và bưởi sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó cắt đôi.

step 2

Ép nước Bưởi Cam bằng máy vắt cam

Bạn dùng 1 quả cam đã cắt và ép kiệt nước bằng máy vắt cam rồi tiếp tục ép hết nước bưởi cũng bằng máy ép cam. Như vậy chúng ta đã có một ly nước ép Bưởi Cam thơm ngon rồi!

Cho thêm Đường và Đá tuỳ vào khẩu vị người dùng.

step 3

Thành phẩm

Ly nước ép thơm ngon, giàu vitamin, tốt cho sức khỏe đã hoàn thành rồi đây. Cam, bưởi chua chua, ngọt nhẹ hòa quyện cùng nhau tạo nên hương vị thật sảng khoái. Bạn có thể cho thêm vài viên đá tùy sở thích hoặc để lạnh rồi thưởng thức sẽ ngon hơn đó. Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay nào!

Nước ép Bưởi - Cà rốt

Nước ép Bưởi Cà rốt
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • DỄ THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần chuẩn bị

bưởi

01 trái nhỏ

cà rốt

02 củ

gừng

20 gr

Cách chọn Cà rốt tươi ngon

  • Màu sắc: Nên chọn những củ cà rốt sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng.
  • Phần cuống: Tốt nhất bạn nên lựa những củ cà rốt còn nguyên cuống, cành lá tươi, không bị héo. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ càng ngọt. Những củ nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to và sẽ nhạt hơn.
  • Kích thước: Không nên mua những củ cà rốt quá to, nó thường bị xơ và không có vị ngọt. Những củ cà rốt nhỏ thường mềm và dịu vị hơn, chắc và đầy đủ hương vị hơn. Tránh chọn những củ bị mềm, bị dập, bị héo và quá vẹo vọ.

Các bước thực hiện

step 1

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bưởi mua về bạn dùng dao gọt vỏ, rồi tiến hành cắt các múi bưởi thành các khối vuông nhỏ.

Cà rốt bạn bỏ cuống, lấy bào sạch vỏ, đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi cắt thành khoanh nhỏ.

Cuối cùng, gừng bạn cạo vỏ, rửa sơ với nước, để ráo rồi cắt khúc.

step 2

Ép nước Bưởi - Cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy ép trái cây rồi lần lượt cho toàn bộ số bưởi, cà rốt và gừng đã sơ chế vào, tiến hành ép kĩ càng để lấy hết phần nước cốt.

Kế đến, bạn cho phần nước cốt ra ly rồi thưởng thức ngay thôi nào!

step 3

Thành phẩm

Nước ép bưởi cà rốt với màu đỏ cam trông thật cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên đúng không nào?

Nước ép có vị chua chua, ngọt ngọt thanh mát tự nhiên đến từ bưởi và cà rốt, đặc biệt điểm thêm chút hương vị cay ấm của gừng giúp trung hòa món nước ép một cách tuyệt vời, chắc hẳn khi uống sẽ rất thích đấy!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về bài viết này

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}