Cách chọn Dưa chuột tươi ngon mà không bị đắng
Nước ép dưa chuột cà rốt
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian thực hiện: 15 phút
- Dụng cụ thực hiện: Máy ép trái cây, dao, ly, dao, thớt, ống hút ...
- DỄ THỰC HIỆN
Nguyên liệu cần chuẩn bị | |
---|---|
DƯA CHUỘT /DƯA LEO | 03 QUẢ |
CÀ RỐT | 03 CỦ |
RAU MÙI | 50 GR |
GỪNG | 1/3 CỦ |
BỘT NGHỆ |
1/2 MUỖNG CÀ PHÊ |
NƯỚC CỐT CHANH |
1/2 MUỖNG CÀ PHÊ |
Cách chọn Cà rốt tươi ngon
- Những củ cà rốt tươi ngon thường có màu cam tươi, bề mặt láng nhưng sờ vào hơi sần nhẹ và có nhiều nếp gấp khúc tự nhiên trên vỏ.
- Ưu tiên chọn những củ có phần cuống tươi xanh, dính chắc vào thân quả cà rốt. Bên cạnh đó, cà rốt còn tươi mới sẽ có phần rễ nhỏ bám dưới đuôi củ.
- Không chọn những quả đã héo úa, bề mặt nhăn nheo, có nhiều lốm đốm đen bất thường.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ 2 phần đầu rồi cắt làm đôi theo chiều ngang. Cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt làm 2 hoặc làm 4 sao cho vừa với miệng máy ép.
Gừng cạo sạch vỏ rồi cắt lát, rau mùi nhặt rễ, lá úa rồi rửa sạch.
Ép nước dưa leo cà rốt
Lần lượt cho dưa chuột, cà rốt, rau mùi và gừng vào máy ép để ép lấy nước cốt.
Tiếp đến, chuẩn bị một cái ly, cho vào 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào rồi đổ từ từ nước ép vào rồi khuấy đều rồi thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Nước ép dưa chuột cà rốt có màu xanh tươi đẹp mắt, giàu vitamin và dinh dưỡng. Khi uống bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị ngọt dịu, chua chua, hơi hăng nhẹ cùng mùi thơm tươi mát tự nhiên của cà rốt, dưa chuột, rau mùi và gừng hòa quyện hoàn hảo tạo nên một món nước ép với hương vị rất dễ uống.
Nước ép dưa leo cà chua
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian thực hiện: 5 phút
- DỄ THỰC HIỆN
Nguyên liệu cần chuẩn bị | |
---|---|
CÀ CHUA | 02 QUẢ |
DƯA CHUỘT | 02 QUẢ |
MUỐI | 1 ÍT |
Cách chọn Cà chua tươi ngon
- Cà chua ngon thường có phần vỏ căng mịn, bóng loáng, khi cầm thấy chắc tay, bóp nhẹ quả thấy vẫn còn rắn và khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi dịu thơm đặc trưng.
- Ưu tiên chọn những quả có phần cuống tươi xanh, dính chặt vào thân quả cà chua.
- Không chọn những quả cà chua đã bị bầm dập, trầy xước hay quá nhũn.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua, dưa chuột bạn đem ngâm muối rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt bỏ phần cuống cà chua rồi cắt hình múi cau, dưa chuột thì cắt dọc thành các khúc nhỏ.
Ép nước dưa chuột cà chua
Tiếp đến, lần lượt cho cà chua vào máy ép, sau khi ép xong thì cho ra ly riêng. Tương tự như vậy, bạn cho tiếp dưa chuột vào rồi ép lấy phần nước cốt.
Sau cùng bạn đổ phần nước ép cà chua vào phần nước ép dưa chuột, khuấy đều rồi cho ra ly là có thể uống ngay được rồi.
Thành phẩm
Nước ép dưa chuột cà chua có màu cam nhạt hấp dẫn, ngon miệng cùng với hương vị chua ngọt thanh mát, chắc chắn sẽ khiến cơ thể bạn giải nhiệt ngay lập tức chỉ với ngụm đầu tiên.
Nước ép dưa chuột - lê
- Thời gian chuẩn bị: 5 phút
- Thời gian thực hiện: 15 phút
- DỄ THỰC HIỆN
Nguyên liệu cần chuẩn bị | |
---|---|
DƯA CHUỘT | 02 QUẢ |
LÊ | 02 QUẢ |
ĐƯỜNG | 1 MUỖNG CANH |
ĐÁ VIÊN | 1 ÍT |
Cách chọn LÊ tươi ngon
- Hình dáng: Nên chọn lê có dáng tròn, đều, cầm lên thấy chắc tay thường sẽ mộng nước hơn những loại còn lại
- Lớp vỏ lê: Dùng ngón tay bấm nhẹ vào thấy vỏ cứng, giòn, hơi sần sùi, thường ngon ngọt, đậm vị hơn những quả còn lại. Không nên chọn những quả lê trên vỏ có vết thâm, dập, có vết nứt,.. chúng có thể đã bị hỏng.
- Cuống lê: Phần cuống vẫn còn tươi, không bị tách rời khỏi lê và lõm sâu là lê ngọt và ngon.
- Màu sắc: Bên ngoài có màu vàng sậm hơi ngả sang nâu thường rất ngọt, không nên chọn quá trắng là lê non không ngọt bằng.
- Lê ngon nhất vẫn nên mua trong chính vụ, lúc này lê ít bị phun thuốc và do trong mùa nên lê ngon và ngọt hơn hẳn.
- Không nên mua trong những ngày mưa hoặc sau khi mưa vài ngày, lê lúc này thường nhạt và không còn vị ngọt vốn có.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Dưa chuột mua về bạn rửa sạch với nước, có thể gọt sơ vỏ rồi dọc thành các khúc nhỏ.
Lê bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa mới miệng máy ép.
Mách bạn: Tốt nhất trước khi sơ chế bạn nên ngâm dưa leo và lê trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó gọt và sơ chế bình thường nhé!
Làm nước ép
Cho lần lượt dưa chuột và lê đã cắt trước đó vào máy ép, lấy phần nước ép cho ra ly, bỏ phần bã đi.
Thêm vào ly nước ép 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan và thêm vào 1 vài viên đá lạnh là có thể dùng rồi.
Thành phẩm
Ly nước ép dưa chuột lê màu xanh tươi, mát mắt, khi uống có vị thanh ngọt đặc trưng của dưa leo và lê quyện với hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ tạo nên hương vị hấp dẫn đến bất ngờ. Nhanh tay làm và thưởng thức ngay thôi nào!
Nước ép dưa chuột bạc hà
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian thực hiện: 10 phút
- DỄ THỰC HIỆN
Nguyên liệu cần chuẩn bị | |
---|---|
DƯA CHUỘT | 01 QUẢ |
LÁ BẠC HÀ | 10 GR |
CHANH VÀNG | 01 QUẢ |
ĐƯỜNG | 20 GR |
Cách chọn lá bạc hà tươi
- Hình dáng: Lá bạc hà phải tươi, nguyên vẹn không bị sứt, nứt hay dập nát thì nên mua.
- Màu sắc: Có màu xanh, đều màu là lá tươi, không nên chọn những lá có đốm trắng, vàng hay loang lỗ.
- Nếu được bán theo bó, bạn nên quan sát cẩn thận từng lá, vì chỉ cần 1 lá bị hỏng, thì sẽ nhanh chóng khiến cả bó bị hỏng, không còn tươi ngon.
- Bạn có thể dùng tay vò thử 1 lá bạc hà, mùi hương đặc trưng sẽ càng nồng và lan rộng hơn.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Chanh rửa sạch, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh. Lá bạc hà rửa sạch, để ráo.
Dưa chuột, rửa sạch bùn đất bên ngoài, dùng dao cắt khúc nhỏ.
Mách bạn:
Nếu chọn mua loại dưa leo có lớp phấn trắng bên ngoài vỏ, bạn nên rửa kỹ bằng nước có pha chanh, giấm hoặc rửa bằng nước nóng. Nếu mua loại dưa leo vỏ khá mỏng và không có lớp phấn trên vỏ, sau khi rửa sạch bạn có thể cắt lát và dùng ngay.
Làm nước ép
Cho nước cốt chanh, dưa chuột và lá bạc hà vào máy xay sinh tố, thêm nước vào ngập khoảng 3/4 máy xay, đậy nắp và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn hết là được.
Dùng rây lọc phần nước ép, bỏ phần bã. Rót nước ép ra ly, thêm 20gr đường rồi khuấy đều, thêm đá hoặc có thể cho vào ngăn mát khoảng 1 giờ là có thể dùng rồi!
Thành phẩm
Ly nước ép dưa chuột bạc hà thơm mát, được làm lạnh khi uống vào mang đến ngay cho bạn cảm giác giải khát tức thì, trên đầu lưỡi vẫn còn lưu lại hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ của bạc hà, hương vị mới lạ lại ngon đến bất ngờ.
Nước ép dưa chuột nha đam
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian thực hiện: 15 phút
- DỄ THỰC HIỆN
Nguyên liệu cần chuẩn bị | |
---|---|
DƯA CHUỘT | 01 QUẢ |
NHA ĐAM | 20 GR |
CHANH | 01 QUẢ |
ĐƯỜNG | 04 MUỖNG CANH |
Cách chọn Nha đam ngon, đúng cách
- Hình dáng: Nha đam bạn nên chọn những nhánh vừa phải, không nên chọn quá nhỏ sẽ ít thịt.
- Vỏ nha đam: Nên chọn vỏ nguyên vẹn, không bị sứt nứt, dập nát, bấm nhẹ vào thấy vỏ giòn, có đàn hồi. Không nên chọn nhánh bị mềm, không đàn hồi, có nước chảy ra là nha đam hỏng.
- Màu sắc: Phần vỏ có màu xanh đều màu, không chọn nhánh màu vàng nhạt hay úa vàng, chúng thường bị hỏng.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Dưa chuột rửa sạch, cắt lát mỏng. Chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh.
Nha đam mua về gọt sạch lớp vỏ xanh, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.
Cho nha đam cắt hạt lựu vào nồi, đảo đều tay với 4 muỗng canh đường, thêm nước vào trộn đều hỗn hợp với lửa vừa, đảo sơ qua là có thể tắt bếp. Đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút giúp nha đam giòn và ngon hơn.
Mách bạn cách sơ chế Nha đam không bị đắng nhớt:
Cách 1: Bạn gọt vỏ nha đam rồi cho vào thau khoảng 1 muỗng canh muối hạt hay nước cốt 1/2 quả chanh khuấy đều, để nha đam ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, vớt nha đam ra, rửa sạch và để ráo.
Cách 2: Bạn làm sạch vỏ nha đam, cắt nhỏ hạt lựu rồi bóp nhẹ với 1 ít muối hạt rồi cho nha đam chần sơ qua nước sôi xong vớt ra xả lại với nước lạnh
Làm nước ép
Cho dưa leo vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lại phần nước.
Lấy nước cốt chanh trước đó, trộn chung với dưa chuột, thử xem đã vừa khẩu vị bạn chưa và điều chỉnh cho phù hợp.
Cho ra một cái ly một lớp nha đam phía dưới, rồi đến hỗn hợp nước chanh, dưa leo, cuối cùng thêm phần nước nha đam còn lại lên, trang trí thêm lát dưa leo hay lát chanh cho bắt mắt nhé!
Nếu bạn vẫn chưa quen với mùi vị dưa leo, bạn nên chọn dưa leo non và loại bỏ phần ruột trước khi xay, vị lúc này sẽ thanh ngọt và dễ uống hơn nhé!
Thành phẩm
Nước ép dưa chuột nha đam mang hương vị thanh ngọt của dưa leo và nha đam kết hợp hài hoà với vị chua chua của chanh tạo ra món nước ép tuyệt vời, thanh mát trong ngày hè oi bức. Bạn có thể thêm đá vào để thêm mát lạnh sảng khoái nhé!
Nước ép dưa chuột - cần tây
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian thực hiện: 5 phút
- DỄ THỰC HIỆN
Nguyên liệu cần chuẩn bị | |
---|---|
DƯA CHUỘT | 1/2 QUẢ |
RAU CẦN TÂY | 03 NHÁNH |
CHANH | 1/2 QUẢ |
MUỐI | MỘT ÍT |
Cách chọn Cần tây tươi ngon
- Bạn nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cuống và cả lá rau phải dày.
- Nên chọn rau cần tây có các cọng rau tròn và đều nhau và ít rễ.
- Không nên chọn cần tây có màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo, phình to bất thường vì đây là rau đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi mới hoặc bị tưới quá nhiều phân bón.
Các bước thực hiện
Sơ chế cần tây
Đầu tiên, bạn cắt bỏ rễ và những phần lá già úa của cần tây. Tiếp đến, ngâm cần tây với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút.
Sau khi ngâm, rửa cần tây thật sạch với nước rồi để ráo. Lưu ý khi rửa phải thật nhẹ tay để tránh cho rau bị dập nát.
Cuối cùng, cắt cần tây thành từng khúc nhỏ dài 1 - 2 lóng tay.
Mách bạn:
Vì cuống cần tây dính rất nhiều đất, nên bạn cần phải tách từng cuống để rửa thật kỹ. Ngoài ra, với những loại rau dùng để ép nước thì bạn nên dùng thêm dung dịch rửa rau quả. Cần tây chứa nhiều xơ nên cắt nhỏ sẽ làm giảm áp lực, giúp máy ép dễ dàng và thuận tiện hơn.
Sơ chế dưa chuột
Dưa chuột mua về bạn dùng dao gọt bỏ vỏ. Bạn có thể giữ lại vỏ nếu muốn.
Tiếp đến, cắt dưa chuột thành các miếng nhỏ vừa miệng máy ép để làm nước ép dễ dàng hơn.
Làm nước ép
Trước khi ép, cho toàn bộ nguyên liệu vào tủ lạnh 5 - 10 phút để làm mát và sẽ giúp thu được nhiều nước hơn.
Sau đó, cho từ từ cần tây và dưa chuột đã sơ chế vào máy ép trái cây để thu được nước ép như ý.
Thành phẩm
Nước ép cần tây dưa chuột sau khi hoàn thành sẽ có màu xanh tươi sáng, hương vị thanh mát, dễ uống và không bị hăng.
Bạn có thể thêm 1/2 quả chanh vào cốc nước ép để ly nước ép thêm tươi ngon nhé. Uống nước ép mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá, giảm mỡ và thanh lọc cơ thể, vào bếp làm ngay thôi nào!
0 comments